Top những cầu thủ xứng tầm huyền thoại bóng đá Bulgaria

Bulgaria là một đất nước nhỏ nằm ở phía đông nam của Châu Âu. Mặc dù không quá rộng lớn nhưng tại đây vẫn có rất nhiều những cầu thủ bóng đá tài năng ra đời. Trong bài viết dưới đây trực tiếp bóng đá sẽ giới thiệu cho bạn thông tin về một số cầu thủ xứng tầm huyền thoại bóng đá Bulgaria. Nào cùng đọc để biết được đó là những cái tên nào nhé.

Yordan Letchkov

Yordan Letchkov là cầu thủ bóng đá huyền thoại của Bulgaria ông sinh ngày 9-07-1967 tại thành phố Sliven. Trong sự nghiệp bóng đá của mình Yordan Letchkov đã có được những thành công nhất định và cũng nhờ đó mà có thêm nhiều người đã biết đến ông.

Điển hình nhất trong sự nghiệp bóng đá đó là thời điểm diễn ra world cup năm 1994. Tại đây anh đã dẫn dắt đồng đội của mình đánh bại đội tuyển Đức với tỷ số cuối cùng là 2-1. Nhờ đó đội tuyển Bulgaria đã được vào bán kết world cup năm đó.

Khi sự nghiệp bóng đá không còn ở thời điểm đỉnh cao nữa Yordan Letchkov đã chuyển sang hoạt động chính trị. Trong lĩnh vực này ông cũng rất thành công khi may mắn đắc cử tới 2 lần chức vụ thị trưởng của thành phố Sliven. Ngoài ra Letchkov còn là phó chủ tịch của liên đoàn bóng đá Bulgaria.

Yordan Letchkov là một cầu thủ bóng đá huyền thoại của đất nước Bulgaria
Yordan Letchkov là một cầu thủ bóng đá huyền thoại của đất nước Bulgaria

Dimitar Penev

Một huyền thoại bóng đá Bulgaria nữa mà chúng tôi muốn mọi người biết đó chính là Dimitar Penev. Cầu thủ này sinh ngày 12-07-1945. Trong cuộc đời của mình ông đã cống hiến hết sức vào sự nghiệp bóng đá, không nằm ngoài sự mong đợi Penev đã được mệnh danh là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất của bóng đá Bulgaria.

Thuộc vào lứa cầu thủ đi trước Penev phát triển sự nghiệp ngay từ khi bóng đá còn rất đơn sơ, mới lạ. Nhưng với niềm đam mê cháy bỏng với sân cỏ ông đã tự tin, cống hiến hết mình. Và kết quả cũng rất xứng đáng với những gì mà Penev cố gắng khi vào 2 năm 1967 và 1971 ông được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất bóng đá nước này.

Sau một thời chiến đấu vẻ vang Penev đã lựa chọn tiếp tục cống hiến hết mình với bóng đá. Tuy nhiên không phải tham gia trực tiếp mà thay vào đó ông sẽ tham gia huấn luyện để đào tạo những lớp thế hệ thanh niên yêu bóng đá trẻ tuổi. Nhờ kỹ năng cũng như khả năng hướng dẫn tốt sự nghiệp huấn luyện của ông cũng rất thành công.

Krasimir Balakov

Krasimir Balakov cũng là một trong những huyền thoại bóng đá Bulgaria, cầu thủ này sinh ngày 29-03-1966. Sống cùng thời với Yordan Letchkov cho nên Krasimir Balakov cũng là một người đồng đội, một người đồng cam cộng khổ, là người thường xuyên góp sức với Letchkov trong những trận đấu cam go, khốc liệt.

Mặc dù không quá nổi bật trong những trận đấu mà mình tham gia nhưng sự góp sức của Balakov là điều vô cùng quan trọng trong các trận đấu. Sau thời kì đỉnh cao của bóng đá thì ông đá lui về và đi theo con đường sự nghiệp làm huấn luyện viên. Từ đây ông đã dìu dắt và hướng dẫn những thế hệ sau đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp. Với con đường này Balakov cũng đã có được những thành công vẻ vang nhất định.

Balakov đóng góp rất nhiều đối với nền bóng đá nước nhà
Balakov đóng góp rất nhiều đối với nền bóng đá nước nhà

Trifon Ivanov

Trong nền bóng đá Bulgaria không thể bỏ qua được cái tên Trifon Ivanov. Cầu thủ này được coi là một huyền thoại bóng đá của đất nước này và được đông đảo người hâm mộ biết đến. Không chỉ có Dimitar Penev mà Trifon Ivanov cũng được mệnh danh là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá nước này ở vị trí hậu vệ.

Đối với sự nghiệp bóng đá Ivanov đã tham gia rất nhiều trận đấu khác nhau trong đó trận đấu huyền thoại và được nhiều người biết đến nhất đó chính là trận đấu giúp đội tuyển Bulgaria đi vào bán kết ở world cup năm 1994. Với trận bóng này ông đã có rất nhiều đóng góp quan trọng giúp đội bóng có được thành công lớn.

Cả một đời gắn bó với bóng đá là thế nhưng khi mới chỉ 51 tuổi huyền thoại bóng đá Bulgaria Trifon Ivanov đã ra đi vì bệnh tim. Với mất mát này người hâm mộ cảm thấy vô cùng đồng cảm và xót thương cho hoàn cảnh của ông. Đất nước mất đi một cầu thủ giỏi khiến giới bóng đá đầy tiếc nuối.

Hristo Stoichkov

Sinh ngày 8-02-1966 một huyền thoại bóng đá Bulgaria nữa mà mọi người cần biết tên đó chính là Hristo Stoichkov. Ông là một cầu thủ được sinh ra tại một vùng quê nghèo khó tuy nhiên với niềm đam mê bất diệt với bóng đá mà ông vẫn quyết định đi theo môn thể thao này.

Với đam mê của mình Hristo Stoichkov đã nhận được sự ủng hộ và tiếp sức của cha mình khi ông cũng là một thủ môn của một đội bóng nhỏ tại quê hương. Cuối cùng Stoichkov đã đi theo con đường bóng đá chuyên nghiệp và gặt hái được nhiều thành công vang dội. Đặc biệt nhất đó chính là trong kỳ world cup năm 1994 Hristo Stoichkov chính là một phần quan trọng làm nên chiến thắng với đội tuyển Đức từ đó đưa đội bóng của mình đi vào vòng trong.

Với tài năng của mình Stoichkov xứng đáng là huyền thoại bóng đá Bulgaria
Với tài năng của mình Stoichkov xứng đáng là huyền thoại bóng đá Bulgaria

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã giúp bạn liệt kê ra một số huyền thoại bóng đá Bulgaria  nổi tiếng. Nếu như bạn muốn biết thêm nhiều cái tên nổi bật hơn nữa hãy để lại bình luận để chúng tôi giải đáp nhé.